26/06/2022
Breaking News

หนังน่าดู สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม มันส์ที่สุด

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

 

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

ในฐานะหนังร่วมจักรวาล Marvel นับว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐานครับ ดูสนุก แอคชั่นดี แม้กระนั้นถ้ามองดูในฐานะหนังปกติเรื่องนึง ผมเห็นว่า FFH คือหนัง Coming Of Age ที่เล่าเรื่องการเจริญเติบโตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ได้เข้มข้นและขยี้อารมณ์ได้ดีในระดับนึงเลย พูดง่ายๆคือหนังมีอะไรที่น่าดึงดูดกว่าหนังที่ผ่านๆมาของ Marvel ครับ
เรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่มานะหนีจากภาระหน้าที่ของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักที่ยุโรปกับเพื่อนฝูงๆที่สถานศึกษา แม้กระนั้นแล้วทริปพักของเขาก็ถูกพรากไปกลางทาง เมื่อ นิค ฟิวปรี่ ผู้ชอบทำลายช่วงเวลาที่ดีของทุกคนด้วยแผนคุ้มครองปกป้องโลกของเขาปรากฏตัวออกมาเพื่อจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานแดนยุโรป

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-1

ถ้าคุณชอบภาคแรก หรือว่าเป็นแฟนหนัง Marvel ขอบอกว่าหัวข้อนี้ห้ามพลาดครับ เป็นหนังที่มีอะไรมากกว่าแอคชั่นแน่ๆ
แน่ๆครับว่าผมก็ไม่ได้ชื่นมื่นภาคแรกอะไรมากมายขนาดนั้น(คือก็ชอบอยู่ แม้กระนั้นเพียงพอมาดูซ้ำและจากนั้นก็ไม่ได้สนุกเท่ารอบแรก) ภาคแรกมันก็สนุกล่ะครับ หัวข้อการเติบโตก็เล่าได้โอเค แม้กระนั้นในด้านแอคชั่น CG หรือในด้านบท ยังคงอยู่ในระดับธรรมดาของ Marvel แม้กระนั้นภาคนี้ผมว่าหัวข้อหนังก็ยังหยิบประเด็นการเติบโตมาเล่าอยู่ แม้กระนั้นผมว่าภาคนี้หนังเล่าได้ดีและมุ่งมั่นกว่าภาคแรกครับ ถึงหนังจะไม่ได้หมองอีโมเท่า Endgame แม้กระนั้นผมก็ยังสัมผัสได้ถึงความจริงจังของเส้นเรื่องและบทหนังได้ จำต้องขอชื่นชอบกลุ่มเขียนบท Chris McKenna และ Erik Sommers ทั้งผกก. Jon Watts ยังคุมหนังได้เก่งครับ หนังมีทิศทางที่น่าดึงดูดและเล่าเรื่องสมูธดี นับว่าเก่งครับ
ผมว่าส่วนหนึ่งที่หนังดีเป็นเพราะเหตุว่าอิทธิพลของ Endgame ครับ เนื่องจากว่าประเด็นนั้นมันทำเรา down มากมาย แล้ว FFH ก็ใช้หัวข้อของประเด็นนั้นมาผสมปะปนน้อย ทำให้มันส่งผลทางอารมณ์ของเราครับ ดูแล้วรู้สึกเห็นใจปีเตอร์ไม่น้อยเลย แม้กระนั้นใจนึงก็ต้องการจะเดินเข้าไปในจอแล้วบอกปีเตอร์ว่าให้รู้จักโตได้แล้ว “เพราะเหตุว่าถ้าโทนี่มาเห็น เขาคงเสียใจมากมาย”

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-2

ในด้านความมันส์ความลุ้นภาคนี้จัดเต็มกว่าภาคที่แล้วครับ เพราะเหตุว่าภาคที่แล้วผมค่อนข้างผิดหวังกับแอคชั่นในช่วงท้าย แม้กระนั้นภาคนี้ผมดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าปีเตอร์น่าจะลำบาก และทุกฉากมันดูสนุกและสดใหม่ดีครับ
ส่วนที่ผมชอบมากที่สุดในภาคนี้คือตัวละครครับ มันมีความก้าวหน้าที่น่าดึงดูดตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ผมว่าผมชอบปีเตอร์ภาคนี้มากกว่าภาคที่แล้วนะ ผมว่าภาคนี้ปีเตอร์ดูมีทัศนคติที่โตขึ้น เพราะเหตุว่าเขาน่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวกับโทนี่มามากมาย เพียงพอไม่มีโทนี่แล้วเขาก็จำต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเขาสามารถเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ สามารถตัดสินใจอะไรได้โดยไม่ต้องขอคนแก่อีกแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบกพร่องบ้างแม้กระนั้นผมว่าโทนี่น่าจะให้อภัย เพราะเหตุว่าคนเรามีบกพร่องกันได้ครับ เราแค่จำต้องทำความเข้าใจและสู้ต่อไป มิสเตอร์ริโอก็เท่ห์กว่าที่คาดไว้เยอะมาก ส่วนตัวละครอื่นๆก็ยังน่าดึงดูดอยู่ครับ เพียงแต่ว่าปีเตอร์จะเด่นกว่าบุคคลอื่นหน่อย สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-3

ผู้แสดงเล่นดีทุกคนครับ ดนตรีของ Michael Giacchino ก็ดีแล้วครับ CG ผมว่ายังคงเนียนตาเหมือนเดิม แม้กระนั้นผมว่าถ้าคนไหนกันหวังว่ามันจะสนุกมากมายๆๆๆๆแบบภาคเก่าๆของ Raimi คงจำต้องทำความเข้าใจใหม่ครับ ด้วยเหตุว่าภาคนี้เน้นตัวละคร แอคชั่นรองลงมา และติดหน้าด้วยมุขตลก(ที่สวยมากมายๆ) และถ้าคนไหนกันที่ชอบหนัง Coming Of Age เนี่ย ผมว่า FFH เป็นหนัง Coming Of Age ที่น่าดึงดูดอีกหัวข้อนึงเลย และถ้าคนไหนกันเป็นแฟน Marvel ก้สามารถดูหนังได้สนุกครับ เพราะเหตุว่าผมว่ามันยังสนุกคุ้มกับค่าตั๋วอยู่ดี สำหรับผม ผมชอบมากมายครับ ไม่ได้ชอบแค่แอคชั่น แม้กระนั้นชอบอีกทั้งเรื่องราวและตัวละครทุกตัวเลย
คะแนนเฉลี่ยรวม : 9.5/10
เรตหนัง : หนังดีที่ควรจะดู

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

Spider-Man Far From Home