26/06/2022
Breaking News

รีวิว John Wick 3 ในภาคใหม่นี้ John Wick ต้องถูกคนทั่วโลกตามล่า

จอห์นวิค3

ด้วยค่าหัว 14 ล้านจากสภาขุนนาง เพราะเหตุว่าเขาได้แหกกฎกลาง โดยการฆ่าคนในพื้นที่บังกะโลของ Continental แล้วก็ยิ่งผู้ที่เขาฆ่าเป็นสมาชิกระดับสูง เขาก็เลยจำต้องสู้แล้วก็ฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางหลบหนีออกจากเมืองนิวยอร์ก แล้วก็หลบหนีจากนักฆ่าทั่วทั้งโลกให้ได้

หนังเปิดเรื่องมาต่อจากภาคก่อนทันที แล้วก็นี่คงจะแปลงเป็นสูตรสำเร็จนอนสต็อปจากจักรวาลนี้ไปแล้ว ทำให้ผู้ชมมีความคิดว่าน่าติดตามสม่ำเสมอแบบไม่ต้องมีเอนเครดิตตบท้ายใดๆก็ตามทั้งนั้น เรื่องเริ่มขึ้นจากตอนจบภาคก่อน เป็นช่วงในช่วงเวลาที่คงเหลืออยู่ก่อนที่จะคำบัญชาเปิดบัญชีล่า John Wick จะเริ่มขึ้น ซึ่งหนังใช้คำว่า “อัปเปหิ” เพิ่มเข้ามา ก็คือการที่จอห์นถูกตัดขาดจากหน่วยงานโดยสภาขุนนาง ห้ามใครให้การช่วยเหลือใดๆก็ตามทั้งนั้น หนังยังโฟกัสไปที่เจ้าตูบที่จอห์นพามาด้วย ทำให้เห็นว่าสุนัขที่จอห์นเลี้ยงไว้เป็นผู้แทนภรรยาที่ตายไปยังมีความหมายกับจุดสำคัญของเรื่องอยู่ (แม้ว่าจะคนละตัวกับตัวแรก) จอห์นกับสุนัขมานะหาทางหลบหนีไปจากนิวยอร์ค ในที่สุดจอห์นก็เลือกฝากสุนัขไว้กับคอนติเนลทอลอีกครั้ง โดยมีพ่อบ้านของบังกะโลรับไว้ แล้วก็จุดเล็กๆนี่เองก็ทำให้พวกเราเห็นแล้ว

ภาคนี้ จอห์นวิค3เว้นแต่ผู้แสดงนำชายจอห์นวิคแล้ว ก็ยังมีตัวละครใหม่ “โซเฟีย” ที่เล่นโดย Halle Berryศิลปินสาวนักบู๊เจ้าบทบาท ที่มีผลงานมาก่อนแล้วหลายเรื่อง ซึ่งมาในลุคชนิดเดียวกันกับจอห์นวิคคือ ยอดเยี่ยมนักฆ่าผู้ถอนตัวจากวงการ และรักสุนัขสุดๆเช่นกัน ซึ่งเจ้าตูบของโซเฟียก็เป็นพันธ์อัลเซเชียน 2 ตัว ถูกฝึกหัดคิวบู๊มาอย่างดี ทำให้ฉากการต่อสู้ 2 คนกับ 2 ตัว ฝ่าฆ่ายกกลุ่มกลางเรื่องด้วยเหตุว่าปมสุนัขๆชนิดเดียวกันกับจอห์วิค พร้อมประโยคเคยปากจากภาคแรก “มันไม่ใช่แค่สุนัข” เป็นอะไรที่เรียกว่ามันส์สุดๆขโมยซีนแล้วก็น่าจดจำมากมายฉากหนึ่งในจักรวาลประเด็นนี้อย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ว่าจะสะดุดตามากมาย แต่โซเฟียก็เป็นเพียงแค่นักแสดงหนึ่งสำหรับในการขยายปมของเรื่องราว หนังพาผู้ชมมาค้างเติ่งแล้วก็ตัดไม่ให้มองเรื่องราวของเธอต่ออย่างน่าเสียดาย ซึ่งทำเป็นภาคแยกอีกประเด็นก็ยังได้เลยนะครับ

John Wick 3

จอห์น วิค แรงกว่านรก 3