28/06/2022
Breaking News

หนังMarvelมหาประลัยคนเกราะเหล็กหุ่นเหล็ก

IRONMAN

ไอรอนแมน1

วันนี้คนเขียนจะมารีวิวหนังซูเปอร์ฮีโร่สุดมันของค่าย Marvel ที่มีชื่อว่า Iron Man (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก) กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ที่ปัดกวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ รับบท (เปปเปอร์ เพียงพอต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ รับบท โอบาไดห์ สเตน (ลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด รับบท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนสนิทของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร รับบท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็สัตย์ซื่อของโทนี่ สตาร์ค) รวมทั้งดาราสมทบอีกมากมายที่จะมาสร้างความสนุกสนานร่าเริงให้กับคุณในหนังแอคชั่นสุดมันเรื่องนี้
ไอรอนแมน1 1-1
เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อผู้แสดงนำชายของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกรุ๊ปผู้ก่อวินาศกรรมบุกจู่โจมระหว่างเดินทางกลับจากการไปประชาสัมพันธ์อาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จนได้รับเจ็บปางตาย พวกผู้ก่อวินาศกรรมได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่ร้ายแรงให้ ทีแรกๆโทนี่จะไม่ยอม แต่แพทย์ที่ถูกพวกก่อเหตุร้ายแรงจับไว้ได้ช่วยพูดจนกระทั่งเขายินยอม แต่ความเป็นจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้แพทย์ที่ถูกผู้ก่อวินาศกรรมจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งสองตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะคุก แต่เหตุไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากว่าในขณะที่ชุดเกาะกำลังจะสำเร็จ พวกผู้ก่อวินาศกรรมได้เกิดความข้องใจรวมทั้งได้บากบั่นที่จะบุกเข้ามา ตอนนั้นแพทย์ที่คอยช่วยโทนี่ ได้ยอมเอื้อเฟื้อใช้ตนเองถ่วงเวลาพวกผู้ก่อวินาศกรรมไว้ เพื่อให้วิธีการทำชุดเกาะสำเร็จ หลังจากที่ชุดเกาะสำเร็จ โทนี่ก็ได้เจอแพทย์ในภาวะเจ็บหนัก หลังจากที่คุยกับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่เกิดความโกรธจนกระทั่งบุกจู่โจมพวกผู้ก่อวินาศกรรมอย่างบ้าคลั่ง รวมทั้งได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากคุกได้สำเร็จ ไอรอนแมน 1

ไอรอนแมน1 1-2

ข้อดีของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีรวมทั้งสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดีมากมายๆยกตัวอย่างเช่นในฉากตอนใส่ชุดเกาะ รวมทั้งการบินไปในอากาศรวมทั้งฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำได้ดีจับผิดมิได้เลย รวมไปถึงการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ ก็มีความชัดเจนดูแล้วเข้าใจง่าย รวมทั้งด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกสนานมันตื่นเต้น และการสอดแทรกคำพูดตลกของหนังที่มีให้มองอยู่เป็นประจำทำให้ดูแล้วไม่เครียด ยกตัวอย่างเช่น ฉากที่โทนี่วิวาทกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกมากมาย

ข้อเสียของหนังก็คือ รังเกียจการให้บทกับโทนี่ สตาร์คจะต้องมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในหน้าอก มันทำให้ดูแล้วหดหู่รวมทั้งน่าเห็นใจมากมายๆอันที่จริงแล้วไม่ต้องมีก็ได้ รวมทั้งข้อเสียอีกข้อก็คือ ผู้แสดงนำชายน่าจะเก่งกว่านี้เนื่องจากว่าเท่าที่มองกว่าจะชนะได้ปางตาย

สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มันรวมทั้งสนุกสนานมากมายๆไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเรื่องราวที่เชิญชวนให้ติดตาม บวกกับซีจีรวมทั้งสเปเชียลเอฟเฟกต์นับว่าทำออกมาได้ดีสุดยอดมากๆสมแล้วที่สร้างรายได้เยอะมาก คนไหนกันคนที่ถูกใจดูหนังซูปเปอร์ฮีโร่ของค่ายMarvel ก็เลยไม่สมควรพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาด

IRONMAN

มหาประลัยคนเกราะเหล็กหุ่นเหล็ก