27/06/2022
Breaking News

หนังรักวัยรุ่น Friend Zone หนังแบบนี้มันก็ดีต่อใจ

Friend Zone

friend zone เต็มเรื่อง

เป็นเพื่อนกันก็ดีแล้วอยู่แล้วนี่ ?”
หนังอีกประเด็นของค่าย GDH ที่เข็นใจความสำคัญโดยในกลุ่มวัยรุ่นออกมาเป็นหนังไม่ขาดระยะ ครั้งนี้ก็เอาการเล่าสุดจี๊ดที่คนจำนวนไม่น้อยพบในช่วงวัยรุ่นมาเสิร์ฟอีกเช่นเคย ในช่วงเดือนแห่งความรักแบบนี้ เรื่องก็กล่าวถึงราวของเพื่อนสนิทชายหญิง ปาล์ม-กิ๊ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน รอผลัดกันช่วยเหลือ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน รออยู่ข้างๆกันมาตลอดจนมหาลัย กระทั่งดำเนินการ
ภายหลังเหตุการณ์นึงที่เกิดขึ้นกับกิ๊ง ทำให้ปาล์มอดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง และมารอดูแลตามภาษาคู่หู แต่แล้วเส้นกั้นบางๆระหว่างคำว่าเพื่อนพ้อง กับแฟน ที่เริ่มมัว ก็ทำให้ทั้งสองเริ่มรู้สึกถึงสัญญาณบางสิ่งบางอย่าง ที่ทำให้อะไรๆมันไม่ดังเดิม “เฟรนโซน”ที่เคยประกาศกันไว้แจ่มชัดเริ่มปรากฎวิถีทางข้ามผ่าน ในช่วงเวลาที่เดินทางไปที่ต่างๆด้วยกันนั้น บางอย่างก็เติบโตในหัวใจของ ปาล์ม และกิ๊งมากขึ้นเรื่อยและไม่แน่ว่า เรื่องราวเสี่ยงภัยที่ฝ่าฟันกันมาทั้งผองนี้จะก่อให้ทั้งสองได้เริ่มทางแฟนสักครั้ง หรือหมดทางเพื่อนพ้องกันแน่ !
friend zone เต็มเรื่อง 1-1

ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ (ที่เคยทำเรื่อง เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ, ซักซี้ด ห่วยแตกขั้นเทวดา)
ดารานำ : นาย ณเจริญ เสียงสมบุญ(ปาล์ม), ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา ลือวิเศษไพบูลย์(กิ๊ง)
(+) ทุกผู้แสดงบทสำหรับพูดดีมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นปาล์ม-กิ๊ง ที่คุยกันถูกคอแบบเพื่อนพ้อง การเย้าแหย่ต่างๆคำบอกเล่าปลอบประโลมในซีนดราม่า ไม่บอกนี่นึกว่าหนังไม่ใช้สคริป ฟังดูแล้วเป็นธรรมชาติเอามากๆกระทั่งแทบแยกไม่ออกเลย
(+) หนังดำเนินเรื่องสนุกสนานมีเชิงชั้น บทวางมาดี โดยเป็นการบอกเรื่องราวผ่านการเล่าเรื่องของดารานำชายในงานแต่ง โดยมีเพื่อนพ้องร่วมชะตาชีวิตอีกสามคนเป็นคนฟัง สไตล์จะเป็นการเดินทางไปหลายๆที่ สลับเล่าย้อนอดีตเป็นปีตั้งแต่สมัยในรั้วสถานศึกษาจนถึงปี 2019 ตอนนี้
(+) มุกขำขันบอกเลยว่าโคตรโดน และจี๊ดทุกอัน เล่นเอานั่งขำกันลั่นโรง เป็นขำขันแบบมีเชิงชั้นนะ เอาสิ่งที่ทุกคนเคยพบช่วงวัยรุ่น ตอนกำลังมีความรัก ตอนถูกทิ้ง หรือถูกเฟรนโซนมาขยี้ได้ยอดมาก และแทบไม่ได้ใช้คำพูดไม่สุภาพเลย
(+) ปาล์ม-กิ๊ง แสดงดีเหมือนกันเพื่อนพ้องกันมานานมากจริงๆรู้เรื่องรู้ราวลับกันหมดไส้หมดท้อง พูดคำเดียวก็อ่านกันออกหมดเปลือก ผลัดช่วยเหลือซึ่งกันและกันมาตลอด friend zone เต็มเรื่อง

friend zone เต็มเรื่อง 1-2

ใบเฟิร์นนี่แสดงท็อปฟอร์มมากเรื่องนี้ ฉากดราม่าก็ทรงประสิทธิภาพแอ็กติ้งล้นเหลือทำเอาซึ้ง รีดน้ำตาซึมไปหลายซีน นางดูอินเสียดูใจเสมือนมีคนทิ้ง มีคนภายนอกใจมาจริงๆส่วนปาล์มก็เล่นเป็นบทเพื่อนพ้องที่แสนดีของกิ๊งได้สุดจัดปลัดบอกจริงๆตั้งแต่ให้ยืมตัง รอช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา ไปไหนด้วยกันตลอด กล่าวได้ว่าบิดาพระของเรื่องเลยก็ว่าได้
ส่วนกลุ่มเพื่อนพ้องสมทบอีกสามคนก็แสดงได้จี๊ดไม่เบา โดยยิ่งไปกว่านั้น หนุ่มตี๋ สุขพัฒน์ นี่เห็นท่าทางความอินของมึงครั้ง กรี๊ดแตกฮาลั่นกันทั้งโรงเลย ยิ้มเล่นกระทั่งสุดสายกันจริงๆ
(+) คณะทำงานทำการบ้านมาดีมากมายๆเรื่องเรื่องต่างๆคำบอกเล่าจี๊ดๆโดนๆที่วัยรุ่นเคยพบ เคยอยู่ในเหตุการณ์กันมาแล้วทั้งหมด ซึ่งก็เป็นจุดแข็งของ GDH อยู่แล้ว
(+) มุมกล้องถ่ายรูปในหนังถ่ายมุมสวยดี สีสดสวยงาม เลือกเวลาและโลเกชั่นเจริญมากมาย ยิ่งช่วงที่บินกันไปยังต่างประเทศนี่ ร้องว้าวเลยจริงๆรู้สึกได้ถึงความลงทุนลงแรงของคณะทำงาน
(+) หนังหัวข้อนี้ให้ใจความสำคัญแง่คิดดีมาก ทั้งความเป็นเพื่อน การดำเนินชีวิต การเลือกสิ่งที่ดีให้ตนเอง แนวทางก้าวข้ามความกลัวด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ
จากเพื่อนพ้องสู่แฟนเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีการเสี่ยง ซึ่งผลตอบแทนนั้นก็คุ้มสำหรับบางบุคคล มีทั้งคนที่เจ็บช้ำ และมีความสุข และชี้ให้เห็นว่าบางครั้ง เฟรนโซน ก็ไม่ได้แย่เสมอไป แต่เป็นเพียงแค่การเสนอช่องทางใหม่ๆให้กับเรา ว่าจะทนอยู่แบบนี้ต่อไป หรือยอมตัดใจเดินหน้าไปพบปะกับคนใหม่ๆที่อาจรอคอยอยู่ที่ไหนสักแห่ง
(-) มีช่วงที่การเล่าเรื่องเอื่อยๆนิดๆเพราะเหตุว่าโฟกัสที่สองผู้แสดงเพื่อนพ้องคู่หู ปาล์ม-กิ๊ง มากจนเกินไป คนใดกันแน่ที่เกลียดชังลุค หรือค้างแรกเตอร์สองคนนี้ก็อาจจะเอือมระอานิดๆเพราะเหตุว่าจำเป็นต้องพบตลอดทั้งเรื่อง
(-) หนังอาจจะออกแนวเฉพาะกลุ่มไปสักหน่อย เน้นย้ำให้กำลังใจผู้ที่กำลังตกอยู่ในเฟรนโซน คนใดกันแน่มีความรักดีอยู่แล้ว อาจจะไม่อินไม่จี๊ด ไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิด เท่าผู้ที่กำลังคอยเสมือนดารานำชาย
friend zone เต็มเรื่อง 1-3
โดยรวมเอาไป 8/10 เลยแล้วกัน เล่าเรื่องสนุกสนานละมุนมากมาย มุมกล้องถ่ายรูปสวย รู้สึกได้ถึงความพิถีพิถัน ใจความสำคัญวัยรุ่นมีการค้นคว้ามาอย่างยอดเยี่ยม มุกขำขันแจ๋วฮาลั่นและจี๊ดทุกอัน การแสดงโคตรดีตีบทแตกละเอียด อินกันชนิดจะเครียด จะร้องไห้กันตามไปทั้งโรง แถมให้แง่คิดจุใจกระทั่งเอาไปนอนกอดที่บ้านได้เลย ถึงจะมีบางประเด็นที่อาจจะจบไม่สะสางไปบ้าง และการเล่าเรื่องที่แอบเนือยบางจุด แต่โดยรวมรวมทั้งเป็นหนังคุณภาพอีกประเด็นนึงเลยขอรับ
คนใดกันแน่ตามหนังค่าย GDH อยู่แล้วสมควรไปเก็บให้ครบเป็นอย่างมาก หนังค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง
ปล. หัวข้อนี้อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความรักที่ดีอยู่แล้ว หรือไม่เคยมีปัญหาด้านนี้ เพราะเหตุว่ามีความคิดหลายสิ่งหลายอย่างในหนังที่คุณอาจขัดใจ และจะไม่อินเท่าที่ควร

Friend Zone

ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน