27/06/2022
Breaking News

แนะนำ Battle Royale สร้างมากจากหนังสือการ์ตูนในเรื่องเดียวกัน

เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1

เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่ากระเเส Battle Royale ในโลกในเวลานี้กำลังเดินทางมาแรงมากมายๆกล่าวได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของกระเเสเกมเวลานี้เลย จุดเด่นของเกมเเนวนี้คือความสนุกสนานร่าเริง ความระทึก ความหวาดระแวงในโลกที่ทุกคนจ้องมองเเต่จะประเคนความตายให้อีกข้างอย่างไม่ลังเล เเต่วันนี้พวกเราจะไม่เอ่ยถึงเกม ผมจะกล่าวถึงหนัง…Battle Royale

ย้อนกลับไปสามสี่ปีก่อน โลกได้ทราบจักกับ แคทนิส เอเวอร์ดีน สาวน้อยผู้มาพร้อมกับไฟ จากหนังชุด The Hunger Game ที่เล่นหัวข้อเกมล่าชีวิตในพื้นที่จำกัด โดยกฏสำคัญๆคือ จะต้องรอด จะต้องอยู่เป็นคนสุดท้าย จุดเด่นของหนังประเด็นนี้นอกเหนือจากคอนเซ็ฟในด้านนี้เเล้วยังมีเรื่องมีราวการเมือง เเละเสรีภาพเข้ามาเกี่ยวด้วยทำให้ส่งเสริมหนังประเด็นนี้เข้าไปใจของมนุษย์ได้ง่ายๆ เเต่กระนั้น มันยังมีหนังอีกหัวข้อ ที่เรียกได้ว่าฯลฯตำรับการล่าเเละฆ่าให้เหลือเป็นคนสุดท้ายที่โหดเหี้ยมจนกระทั่งเป็นที่ฉาวโฉ่ เเละหนังประเด็นนี้ยังโฟกัสไปที่ประเด็นนี้เเบบเพียวๆเรื่องนั้นคือ
Batoru Rowaiaru
หรือชื่อไทย เกมแดนนรก โรงเรียนชนิดโหดเหี้ยม เเต่บางบุคคลบางทีก็อาจจะจำหนังประเด็นนี้ได้จากชื่อภาษาอังกฤษซึ่งนั่นก็ครอบคลุมความหมายของเรื่องใว้ทั้งหมดทั้งปวงนั่นคือ Battle Royale นั่นเอง
เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1 1-1
Battle Royale เป็นภาพยนต์ญี่ปุ่นที่ผลิตจากหนังสือในชื่อเดียวกัน ออกฉายครั้งเเรกในปี 2543
เนื้อเรื่องกล่าวถึงอนาคตอันใกล้ ประเทศยุ่นปี่เกิดภาวะล่มสลายทางด้านเศรษฐกิจ ผู้คนนับสิบล้านว่างงาน เด็กๆมิได้รับการศึกษาเล่าเรียน เเละอีกมากมายที่เสียชีวิตจากการใช้ความรุ่นเเรงภายในโรงเรียน ไม่มีผู้ใดสามารถคุมนักเรียนนักเลงได้อีกต่อไป ซึ่งถ้าเกิดคนไหนกันได้ดูล่ะก็ บางทีก็อาจจะอยากลุกไปตบเหี้ยนพวกเด็กเวรนี่เเบบเรียงหน้ากันเลยทีเดียว คือจริง เด็กดุร้ายๆเเถวบ้านพวกเรานี่กลายเป็นเด็กสวยมุ้งมิ้งไปเลย เเละจากจุดนั้นเองทำให้รัฐบาลตอบโต้ด้วยการใช้ เกม “Battle Royale” มากำราบเด็กเหี้ยนเหล่านี้ โดยเป้าหมายคือคืนความสบายให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนั่นเอง เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1

สำคัญๆของเกมนี้คือ ทุกๆปีจะมีการคัดเลือกนักเรียนอายุราว15 ปีมา 1 ชั้นเรียน ก็ได้ราว40 กว่าคน แล้วต่อจากนั้นก็พาไปปล่อยเกาะโดยวางแผนว่าจะพาไปทัศนศึกษา
กติกาก็ง่ายๆทุกคนจะมีปลอกสำหรับใส่คอติดระเบิดที่ผู้ควบคุมสามารถกดระเบิดได้โดยทันที(นึกภาพเทวดา slipknot ใน suicidé squad ได้) ทำให้ทุกคนจะต้องเล่นเกมนี้ทั้งหมดทั้งปวง ไม่ว่าจะถูกใจหรือไม่ก็ตาม โดยในเกาะก็จะมีเขตอันตรายที่เปลี่ยนเเปลงไปตลอด ซึ่งนักเรียนทุกคนจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ โดยมีเพียงแค่ถุงเลี้ยงชีพเเละอาวุธที่สุดเเล้วเเต่บุญเเต่บาปเพียงแค่นั้นว่าจะได้อะไร

เกมนี้มีระยะเวลาเล่นทั้งนั้น 3 วัน เเละจำเป็นต้องเหลือเพียงคนสุดท้ายเพียงแค่นั้น ไม่งั้นก็ตายห่าทั้งหมดทั้งปวงนี่ล่ะ

เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1 1-2

คนไหนกันที่อินกับ The Hunger Game จัดเเละรู้สึกว่าหนังช่างโหดเหี้ยมเสียอย่างยิ่ง ผมว่าคุณไม่ต้องดิ้นรนหา BR มาดูหรอกครับผม เนื่องจากมันโหดเหี้ยมกว่ากันเยอะ บีบบังคับ เเละให้อารมณ์ความดิ้นรนจริงๆเนื้อหามันดูรุนเเรงซะจนกระทั่งผู้ใหญ่ในญี่ปุ่นคนไม่ใช่น้อยมานะสั่งให้ยกเลิกการขายนิยายด้วยซ้ำ เเต่ก็เปล่าประโยชน์ ภายหลังหนังประเด็นนี้เข้าฉายมันได้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนต์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดเลยทีเดียว

BR ให้ความรู้สึกบีบบังคับในอารมณ์อย่างมากในเเง่ของศิลธรรมของคนดู คุณอาจจะดูในต้นเรื่องว่าเด็กพวกนี้สมควรโดนเเล้ว เหี้ยนซะขนาดนี้ เเต่พอเพียงมาอยู่บนเกาะ บางบุคคลก็เเสดงความอ่อนเเอออกมาอย่างน่าสมเพช บางบุคคลน่าสงสาร หรืออะไรก็เเล้วเเต่ที่สุดเเล้วใจคุณเองก็จะวินิจฉัยเองว่ามุมมองของคุณต่อโลกใบนี้มันเป็นยังไง
คุณอาจจะคิดว่าเด็กเหี้ยนๆที่ก่อความเสียหาย หรือความรำคานกับคุณไร้ค่าเสียจริงๆแม้ว่าลึกๆเเล้วพวกเราก็ยังมิได้รู้จักตัวตนของพวกนี้เลยด้วยซ้ำ เเต่ถ้าหากบางบุคคลมันเลวเเบบเลวจริงๆก็คนละเรื่องกันนะ เนื่องจากยังไงโลกนี้มันก็จะต้องมีคนทุกจำพวกอยู่เเล้ว

ต่อนี้ไปมาคุยกันเลยดีกว่า หากว่าคุณติดอยู่บนเกาะจริงๆเเล้วจะต้องเล่นเกม BR เกมนี้จริงๆคุณสามารถฆ่าเพื่อนร่วมชั้นของคุณได้ลงคอไหม?
หรือถ้าหากไม่ฆ่า จะเอาชีวิตรอดยังไงดี

Battle Royale

เกมนรก